สวมเสื้อซัพพอร์ตบรา ชั้นในพยุงตัว ผู้หญิงเสริมหน้าอกควรให้ความสำคัญแต่คนไข้ไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำในการใส่บราเสริมหน้าอกอย่างถูกต้อง และต่อเนื่อง อาจมีปัญหาเรื่องการเสริมหน้าอกอย่างต่อเนื่องนั้นเอง 

ซัพพอร์ตบรา เสื้อชั้นในเสริมพยุงคือเสื้อชั้นในที่ไม่มีโครงที่ออกแบบเป็นพิเศษให้สวมใส่หลังการเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ สายบราสามารถปรับความยาวได้ และตะขอสามารถปรับความกว้างได้หลายระดับ ผลิตจากผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง จึงช่วยลดความตึงของผิว ลดแรงกดทับที่ทำให้เกิดรอยช้ำและเลือดคั่ง เนื้อผ้าบางเบา ช่วยระบายอากาศได้ดี ลดอาการปวดหลังทำให้สาวๆ รู้สึกสบายตัวหลังเพิ่มขนาด และยังช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้นอีกด้วย

ทำไมต้องใส่ซัพพอร์ตบรา

การใส่ซัพพอร์ตบราจะช่วยให้ซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสม ยกเต้านมให้กระชับขึ้น ช่วยปรับทรงของหน้าอกให้เข้ารูป ปรับซิลิโคนให้ลงบล็อก ป้องกันซิลิโคนเคลื่อนที่ออกด้านข้าง โดยไม่กดทับแผลและไม่ทำให้แผลฉีกช่วยลดการเสียดสีของแผลใต้ราวนมที่ยังไม่แห้งสนิท เมื่อแผลหายเร็วขึ้นก็จะช่วยลดปัญหาการเกิดแผลนูน แผลคีลอยด์ อีกด้วย

วิธีการใส่ซัพพอร์ตบรา ที่ถูกต้อง

การใส่ซัพพอร์ตบรา ควรใส่ตามคำแนะนำของแพทย์ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามลักษณะของหน้าอกแต่ละคน โดยที่ต้องใส่ซัพพอร์ตบรา  ต่อเนื่องอย่างน้อย 1-6 เดือน คุณสมบัติของสายบ่าจะช่วยให้ไม่หน่วงเต้า , ฐานบราจะช่วยพยุง ประคองใต้ฐานซิลิโคน ไม่กดทับแผล

ช่วงแรกหลังการศัลยกรรมหน้าอกหน้าอกจะลอยสูงจึงควรคาดแถบเหนือเนินอกด้านบน 

เมื่อหน้าอกเริ่มเข้าที่ให้สลับคาดใต้ราวนม เพื่อป้องกันการหย่อนคล้อยของหน้าอก พร้อมกับสลับคาดช่วงกลางหน้าอก เพิ่มความชิดในส่วนของขณะหลับควรคาดไว้เหนือเนินอกเพื่อป้องกันซิลิโคนไหลและลอยขณะหลับนั้นเอง