เด็กชอบเล่นและไม่รู้จักคำว่าเหนื่อยเนื่องจากมีสมบัติทางกายและจิตใจที่แตกต่างจากผู้ใหญ่

  1. พัฒนาร่างกาย: สมองและร่างกายของเด็กอยู่ในระหว่างการเจริญเติบโต การเล่นเป็นวิธีที่เด็กใช้ในการพัฒนาร่างกายและกล้ามเนื้อ การเคลื่อนไหวและเล่นเป็นวิธีที่สมองของเด็กใช้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกที่แวดล้อมอยู่ นั่นเป็นสิ่งสำคัญในกระบวนการพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจของพวกเขา
  2. ความสนุกสนาน: เด็กมีความสนใจและอยากสนุกสนาน การเล่นเป็นกิจกรรมที่สนุกและเพลิดเพลิน ซึ่งทำให้พวกเขารู้สึกมีความสุขและประทับใจ
  3. ไม่มีความรับผิดชอบ: เด็กยังไม่ต้องรับผิดชอบต่อการทำงานหรือการหาเงินอย่างผู้ใหญ่ ดังนั้นพวกเขามักมีเวลามากในการเล่นและสนุกสนาน
  4. การสร้างสมดุล: การเล่นเป็นวิธีที่เด็กสร้างสมดุลในชีวิตของพวกเขา ระหว่างการเรียนรู้และการพักผ่อน เด็กมีโอกาสในการสร้างความสมดุลระหว่างกิจกรรมที่ต้องการพร้อมกับการพักผ่อนและสนุกสนาน
  5. ความรู้สึกสำคัญ: การเล่นช่วยให้เด็กรู้สึกว่าพวกเขาสามารถควบคุมและมีอิสระในสิ่งที่พวกเขาทำได้ เพื่อสร้างความรู้สึกของความคุ้มครองและความสำเร็จ

นั่นเป็นเหตุผลหลักที่เด็กมักชอบเล่นและไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย การเล่นเป็นส่วนสำคัญในการเติบโตและพัฒนาของเด็ก และมีบทบาทสำคัญในการสร้างพื้นที่สำหรับการเรียนรู้และความสุขของพวกเขาในวันหนึ่ง